Vện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc

Câu lạc bộ bài thiêng vàngViện Khoa học & Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)

1. Lch s thành lp trường:

Viện Khoa học & Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) được thành lập năm 1971 với tư cách là trường đại học đầu tiên của quốc gia chuyên về giáo dục và nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Việc thành lập trường là một chất xúc tác cho Hàn Quốc trong quá trình chuyển giao nhanh chóng từ một đất nước chỉ sản xuất các mặt hàng công nghiệp nhẹ trở thành một quốc gia hàng đầu thế giới trong ngành công nghiệp công nghệ cao.

Câu lạc bộ bài thiêng vàngCác nhà lãnh đạo chính trị trong những năm 1960 và 1970 đã coi giáo dục, đạo đức làm việc và tiến bộ kỹ thuật như những điều kiện tiên quyết để biến Hàn Quốc từ một xã hội nông nghiệp kém phát triển thành một nền kinh tế mới nổi được trang bị khả năng cạnh tranh công nghệ và công nghiệp. KAIST được thành lập theo một chỉ thị đặc biệt với sự tài trợ của chính phủ và nhân viên, bắt đầu với việc hợp tác đào tạo để đưa một số kĩ sư kỹ thuật và nhà khoa học Hàn Quốc sang Mĩ học tập và nghiên cứu.

Tập trung nghiên cứu ngay từ đầu đã được đưa vào cả hai nghiên cứu lý thuyết và ứng dụng. KAIST tiếp tục là trung tâm hàng đầu của Hàn Quốc vào giữa cho các dự án R & D chiến lược dài hạn với ý nghĩa quốc gia và quốc tế. Đại học đã đi tiên phong trong việc thành lập các chương trình học sau đại học cạnh tranh tại Hàn Quốc.

Trong bốn thập kỷ qua, KAIST đã phát triển thành một trường đại học nghiên cứu toàn cầu. Trình độ nghiên cứu của trường đã được quốc tế công nhận thông qua các mối hợp tác nghiên cứu với các trường đại học và các doanh nghiệp trên toàn thế giới. KAIST cung cấp các khoản tài trợ hào phóng và học bổng cho sinh viên quốc tế, góp phần thúc đẩy Hàn Quốc trở thành một nền giáo dục toàn cầu.

Trường trong những năm gần đây đã bắt đầu tuyển sinh sinh viên đến từ nước ngoài. Tất cả các bài giảng tại KAIST được giảng dạy bằng tiếng Anh trong nguyên tắc để phục vụ tốt hơn một số lượng ngày càng tăng sinh viên đại học người nước ngoài.

Việc sáp nhập của KAIST và Đại học Thông tin và Truyền thông vào tháng 3 năm 2009 tiếp tục củng cố thêm chất lượng đào tạo của KAIST trong cả nghiên cứu và giáo dục, đồng thời nâng cao vai trò của trường như là nơi cung cấp nguồn nhân lực công nghệ cao chính cho nền kinh tế ngày càng phá triển của Hàn Quốc. ICU đã được thành lập vào năm 1997 như trường đại học nghiên cứu công nghệ duy nhất của quốc gia đồng tài trợ bởi chính phủ Hàn Quốc và một số tổ chức công nghiệp CNTT. Trước khi sáp nhập, ICU đã có 109 giảng viên với bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ trong các chương trình học của nó Kỹ thuật và Trường CNTT-kinh doanh để tỷ lệ sinh viên-giảng viên của 10-1, mức thấp nhất tại Hàn Quốc.

2. Thành tích – ưđim

KAIST ban đầu được thành lập với mục đích đào tạo ra các nhà khoa học và kỹ sư phục vụ nền công nghệ đang phát triển rất mạnh mẽ ở Hàn Quốc vào những năm 1960. Đây là một trong những viện/trường đại học danh tiếng của khu vực châu Á và trên thế giới. Tạp chí AsianWeek bầu chọn KAIST là trường đại học khoa học và kỹ thuật tốt nhất của châu Á trong hai năm liên tiếp 1999 và 2000. Năm 2009, KAIST xếp hạng thứ 1 của Hàn Quốc, xếp hạng thứ 21 trên thế giới về lĩnh vực Engineering và IT, đứng thứ 39 thế giới về Natural Sciences theo bảng xếp hạng của Times – QS University Ranking. Năm 2013, KAIST xếp thứ 3 trong danh sách những trường đại học dưới 50 năm thành lập tốt nhất thế giới, theo Times – QS University Ranking. KAIST có các chương trình đào tạo bậc đại học, thạc sỹ, và tiến sỹ. Hiện tại KAIST có trên 7.336 sinh viên tại các cơ sở ở hai thành phố Daejeon vàSeoul. Cho đến tháng 2 năm 2006, KAIST đã đào tạo được 6.526 cử nhân, 14.801 thạc sỹ, 5.380 tiến sỹ. Sinh viên tốt nghiệp trường phần lớn đều có học vị Tiến sĩ Công nghệ, chiếm 20% tổng số Tiến sĩ Công nghệ của Hàn quốc, một số họ còn nằm trong nhóm 10% Giáo sư Công nghệ của Hàn Quốc.

Hiện nay, Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc xếp hạng thứ 43 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu trên thế giới của QS (2015-2016) và đồng thời đứng hạng 148 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu trên thế giới của Times Higher Education (2015-2016).

3. Đđim và phương tin di chuyn:

KAIST nằm trong khu trung tâm nghiên cứu phức hợp Daedeok tại thành phố Daejeon, 150 km về phía nam của thủ đô Seoul. Daedeok được đầu tư xây dựng từ vốn hiện có của 50 quốc gia và các Viện nghiên cứu, trường đại học và các công ty vốn công nghệ cao và liên kết nghiên cứu của quốc gia. KAIST bao gồm 6 trường trực thuộc về 6 lĩnh vực khác nhau (Khoa học Tự nhiên, Khoa học đời sống & Kỹ thuật Sinh học, Kỹ thuật, Thông tin Khoa học & Kỹ thuật, Kinh doanh, Khoa học và Văn hóa), 8 viện nghiên cứu cùng với 5 trường đại học liên kết. Hệ thống xe buýt linh hoạt và tiện lợi phục vụ cho sinh viên trong trường, kèm theo các nhà ga, tàu điện ngầm. Khuân viên trường cũng nằm ở 1 địa điểm khá gần sân bay Seoul.

4. Sinh viên trường

Câu lạc bộ bài thiêng vàngSinh viên Viện Khoa học & Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)

Theo Topuniversities, hiện tại trường đang tiếp nhận khoảng 9,585 sinh viên theo học, trong đó sinh viên Cử nhân chiếm khoảng 39%, còn lại phần lớn 61% là sinh viên Cao học. Đối với sinh viên quốc tế, hiện tại đang có 627 sinh viên quốc tế theo học tại trường, trong đó 31% lựa chọn các chương trình Cử nhân và 69% lựa chọn chương trình Sau Đại học.

5. La chn khoá h ngành h bc hc:

Câu lạc bộ bài thiêng vàngTrường đào tạo rất nhiều chương trình cấp bằng Cử nhân và chương trình học cấp bằng Sau Đại học, với nhiều khoa bộ môn. Sinh viên hoàn toàn linh hoạt trong vấn đề chọn lĩnh vực mà mình yêu thích để theo đuổi.

6. Cơ s vt cht

Câu lạc bộ bài thiêng vàngNghiên cứu tại KAIST tập trung vào khoa học cơ bản và đổi mới công nghệ, những ngành tác động lớn nhất đối với xã hội cũng như nền công nghiệp Hàn Quốc. 8 Học Viện KAIST (KIs) đã được thành lập để tập trung năng lực nghiên cứu của trường đại học trong các lĩnh vực tiên tiến. Mỗi KI hoạt động như một trung tâm nghiên cứu độc lập cấp đại học, nhận được hỗ trợ tài chính và cơ sở vật chất hiện đại. Các viện nghiên cứu bao gồm cho Viện Sinh học, Viện Công nghệ thông tin, Viện thiết kế hệ thống, Viện Kỹ thuật giải trí, Viện Công nghệ Nano, Viện sinh thái năng lượng, Viện không gian đô thị và hệ thống, và Viện Quang học và Công nghệ.

7. Chi phí chi tiêu trung bình (tham kho) và hc phí:

Học phí đối với bậc Cử nhân:

Câu lạc bộ bài thiêng vàngĐối với sinh viên quốc tế:  học phí dao động từ $6,000 – 8,000/năm tuỳ thuộc vào ngành học và thời gian theo học

Học phí đối với bậc Sau Đại học:

Đối với sinh viên quốc tế:  học phí dao động từ $26,000  – 28,000/năm tuỳ thuộc vào ngành học và thời gian theo học

Câu lạc bộ bài thiêng vàngNguồn tham khảo: 

8. Hc bng dành cho sinh viên quc tế

– Học bổng thạc sĩ ngành công nghệ

Chương trình học bổng thạc sĩ ngành công nghệ tại KAIST tạo điều kiện cho những ứng viên xuất sắc đến từ ngoài lãnh thổ Hàn Quốc với trình độ học vấn ưu tú, những người có trình độ cao được cử đi học. Chương trình ưu tiên những ứng viên có 2 năm kinh nghiệm công tác trở lên. Số lượng: 5 suất. Học bổng bao gồm: học phí cho toàn bộ 2 năm, trợ cấp hàng tháng 500,000 Won/ 1 tháng.

– Học bổng thạc sĩ toàn cầu Hyosung

Câu lạc bộ bài thiêng vàngHọc bổng do tập đoàn Hyosung tài trợ nhằm phục vụ cho mục đích toàn cầu hóa mà tập đoàn đề ra. Nhờ vậy, ứng viên khi tham gia khóa học sẽ được làm việc tại tập đoàn Hyosung với những cương vị chủ chốt. Cơ hội thực tập có thể thay đổi trong quá trình tham gia vào khóa học. Số lượng: 2 suất tại Ấn Độ và Trung Quốc mỗi năm. Học phí bao gồm: học phí toàn bộ 2 năm, trợ cấp hàng tháng 500,000 Won, bảo hiểm y tế.

– Học bổng hợp tác Nga – Hàn POSCO

Chương trình học bổng tài trợ cho các sinh viên Nga nhằm thúc đẩy hợp tác giữa 2 nước. Số lượng: 1-3 suất. Học bổng bao gồm: học phí toàn bộ 2 năm, trợ cấp 1,000,000 Won/ 1 tháng.

– Học bổng thạc sĩ quản trị kinh doanh

Câu lạc bộ bài thiêng vàngChương trình học bổng thạc sĩ quản trị kinh doanh lựa chọn những ứng viên quốc tế xuất sắc, có thành tựu học vấn tốt hoặc được cử đi học. Chương trình ưu tiên những ứng viên có trên 2 năm kinh nghiệm công tác. Số lượng: 5 suất đặc biệt dành cho ứng viên đến từ các nước đang phát triển. Học bổng bao gồm: học phí toàn bộ 2 năm, trợ cấp hàng tháng 500,000 Won.

– Học bổng thạc sĩ ngành thông tin và truyền thông

Chương trình dành cho những ứng viên có trình độ và thành tích học tập tốt hoặc được cử đi học. Những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc tại các công ty, tập đoàn truyền thông và công nghệ thông tin là một lợi thế. Số lượng: 3-5 suất cho sinh viên quốc tế bao gồm cả chương trình toàn phần và bán phần. Học bổng bao gồm: toàn bộ học phí 1 năm, trợ cấp hàng tháng 500,000 Won.

Câu lạc bộ bài thiêng vàngNguồn tham khảo: