TRƯỜNG ĐH TAM KANG

Image result for tamkang university logo1. Giới thiệu về trường

 • Tên tiếng Anh: Tam Kang University (TKU)
 • Tên tiếng Trung: 淡江大學
 • Website trường: 
 • Địa chỉ: No. 151, Yingzhuan Road, Tamsui District, New Taipei City, Đài Loan
 • Kỳ nhập học: Tháng 2, Tháng 9
 • Sổ tay thông tin Những điều cần biết cho Sinh viên mới:

Trường Đại học TamKang (Tamkang University-TKU) được thành lập năm 1950 dưới danh nghĩa là một trường cao đẳng Tiếng Anh. Cho đến năm 1958, sau khi được tổ chức lại như là một trường Cao đẳng Nghệ thuật và Khoa học, Tamkang đã trao bằng cử nhân cho sinh viên tốt nghiệp. Năm 1980 Tamkang đã được nâng lên vị trí đại học với tên gọi như hiện tại.

TKU hiện nay thu hút khoảng hơn 28.000 sinh viên với 4 cơ sở giảng dậy với 3 trường đại học và 1 trường trực tuyến. Với nền tảng cơ sở vật chất đầy đủ thì TKU cũng là một trong những trường nổi tiếng hàng đầu ở Đài Loan. Trường đứng thứ 9 về cách giáo dục của Bộ Giáo dục Đài Loan và là một trong 50 trường đại học hàng đầu ở Châu Á. Trường có quan hệ đối tác với hơn 100 trường đại học ở 28 quốc gia.

Câu lạc bộ bài thiêng vàngĐại học Tamkang đã luôn luôn nỗ lực hết mình vì sự nghiệp gia dục nên trường cũng đã đạt được rất nhiều thành tựu xuất sắc. Để trở thành một trong những trường Đại học danh giá nhất xứ Đài. Đại học Tamkang được xếp hạng 251-300 về Ngôn ngữ và Văn học Anh theo Xếp hạng Đại học Thế giới của QS vào năm 2015. Đại học Tamkang có 11 trường cao đẳng gồm 47 khoa và khoa, 50 chương trình thạc sỹ và 17 chương trình tiến sĩ

Năm 1999 trường được Liên đoàn Thế giới về giáo dục tương lai (WFSF) bình chọn là một trong hai trường học của tương lai nhằm ghi nhận những nỗ lực trong giáo dục tương lai ở Đài Loan; năm 2001 trường được tuần báo Kinh tế Điện tử xếp hạng nhất về cơ sở vật chất trang bị kỹ thuật số hiện đại trong số các trường Đại học Đài Loan và gọi Đại học Tam Kang là “thiên đường số”; năm 2007 trường xếp hạng 463 toàn thế giới, 31 châu Á, thứ 7 Đài Loan và đứng đầu các trường tư.

Câu lạc bộ bài thiêng vàngĐại học Tamkang được Tổ chức Y tế Thế giới chỉ định là một trường quốc tế vào ngày 18 tháng 11 năm 2008. TKU còn được biết đến với cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ tiện nghi. Với lợi thế khuôn viên trường tương đối rộng, nên sinh viên có thể sinh hoạt khép kín ở khuôn viên trường đại học, đi lại thuận tiện. Thư viện trường có hàng ngàn cuốn sách đủ các ngành nghề nên sinh viên có thể tha hồ lựa chọn, bên cạnh đó thư viện trường còn có không gian yên tĩnh phù hợp cho việc học tập và nghiên cứu. TKU còn có ký túc xá phục vụ chỗ ăn ở cho sinh viên. Ký túc xá ở từ 2-4 người một phòng đầy đủ tiện nghi, nóng lạnh điều hoà nhà tắm nhà vệ sinh khép kín. Khu nhà ăn trong khuôn viên trường với những món ăn giầu dinh dưỡng thay đổi liên tục lại phù hợp với túi tiền của sinh viên. Nên những bữa ăn trong nhà ăn ở khuôn viên trường luôn được sinh viên chú trọng.

Câu lạc bộ bài thiêng vàngTKU là một ngôi trường đại học đáng để theo học và nghiên cứu. Từ cơ sở vật chất hiện đại đến chế độ giảng dậy luôn được nhà trường đổi mới để phù hợp với sinh viên cũng như luôn mang đến cho họ những gì mới nhất và được ứng dụng nhiều nhất trong cuộc sống.

Ngành học: KHXH- NV, Kinh tế – Quản trị, Ngoại ngữ – Văn học, Quốc tế học, Giáo dục, Thể dục thể thao, KHTN, Công nghệ thông tin, …

2. Hồ sơ đăng ký nhập học dành cho sinh viên nước ngoài

 • Bản sao bằng tốt nghiệp (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung)
 • Bản sao bảng điểm (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung) Mỗi ​​bảng điểm phải cung cấp danh sách của tất cả các khóa học.
 • Thư giới thiệu (dành cho hệ trên Đại học)
 • Giới thiệu bản thân (Resume)
 • Thư nêu mục đích (Statement of Purpose)
 • Ảnh hộ chiếu (được chụp trong vòng sáu tháng qua và trên nền trắng)
 • Chứng chỉ năng lực tiếng Anh, chẳng hạn như TOEFL / TOEIC / IELTS / Cambridge ESOL / GEPT / CSEPT
 • Chứng chỉ năng lực tiếng Trung (TOCFL / HSK) (bắt buộc đối với các ứng viên Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc)

3. Chi phí

 • Học phí
Ngành học Học phí ( Đài tệ ) /học kỳ
KHXH 39,000
Giáo dục 39,000
Ngoại ngữ – Văn học 39,000
Quốc tế học 39,000
Kinh tế – Quản trị 39,000
Du lịch – nhà hàng khách sạn 39,000
KHTN 40,800
Công nghệ thông tin 40,800
Thông tin – truyền thông 40,800
 • Phí khác
  • Ký túc xá: 9000 – 19250 NTD/kỳ, tuỳ khu ký túc xá
  • Bảo hiểm quốc gia: 3745 NTD/kỳ

Câu lạc bộ bài thiêng vàngTỉ giá tham khảo: 1 NTD = 770 VND

4. Quy định làm thêm:

Câu lạc bộ bài thiêng vàngSau khi nhập học và có thẻ cư trú (ARC), học sinh đăng ký làm Giấy phép đi làm (Work Permit) tại Phòng Hợp tác Quốc tế của trường.

Sau khi có Giấy phép đi làm, học sinh được tự do làm thêm tối đa 20 tiếng/tuần. Lương cơ bản tối thiểu theo luật Lao động là 133 NTD/giờ.