TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ Y DƯỢC YUANPEI

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ Y DƯỢC YUANPEI

Trường đại học Công nghệ Y dược Yuanpei nằm ở quận XiangShan, Hsinchu – là thành phó với nhiều khu công nghiệp lớn, được biết đến như Thung lũng Silicon của Đài Loan. Nhiệm vụ của trường đại học Công nghệ Y dược Yuanpei là theo đuổi các kiến thức và kỹ thuật tiên tiến nhất trong lĩnh vực công nghệ y dược và chăm sóc sức khỏe. Ô ng Tsai Pin-Kung, người thành lập trường và cũng là chuyên gia về X-quang, đã thành lập ra trường đị học về y tế đàu tiên tại Đài Loan. Trường đại học Công nghệ Y dược Yuanpei đào tạo 3 chuyên ngành chính (Chuyên ngành Y khoa và Điều dưỡng, Chuyên ngành Khoa học Y tế, Chuyên ngành Công nghiệp) với 9 chương trình hệ sau đại học và 21 chương trình hệ đại học. Ưu tiên hàng đầu cho sinh viên trong các lĩnh vực giảng dạy và tư vấn, Yuanpei nhấn mạnh giáo dục trong cả sáng tạo và đạo đức. Yuanpei cung cấp một Trung tâm Giáo dục Tổng hợp, Trung tâm Nghệ thuật Guangyu và một trung tâm Thông tin để hỗ trợ sinh viên mọi lúc. Yuanpei cũng có một hệ thống thư viện nổi bật cũng như một phòng tập thể dục. Ngoài ra, Đại học Công nghệ Y khoa Yuanpei đã thiết lập chương trình giáo dục kinh nghiệm làm việc với hơn 30 bệnh viện và các khách sạn 5 sao. Học sinh sẽ có kinh nghiệm huấn luyện thực tế phong phú trong quá trình học tập của mình. Bằng cách đưa môi trường học tập E-campus, văn hóa và công nghệ cùng nhau, Đại học Y khoa Yuanpei hy vọng sẽ giúp sinh viên trang bị thật tốt kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tế nhằm nâng cao sức cạnh tranh của sinh viên trong sự nghiệp tương lai.
Trường đại học Công nghệ Y dược Yuanpei có 16 khoa trong 3 chuyên ngành, cung cấp 12 chương trình hệ đại học và 9 chương trình hệ thạc sĩ:
1. Chuyên ngành Y khoa và Điều dưỡng:
* Khoa Công nghệ X-quang.

* Khoa Công nghệ Sinh học
* Khoa Quản lý chăm sóc sức khỏe
* Khoa Điều dưỡng
Câu lạc bộ bài thiêng vàng * Khoa Kỹ thuật Y sinh

*Khoa kiểm định thị lực
Câu lạc bộ bài thiêng vàng * Quản lý ngành công nghiệp và chăm sóc sức khỏe

* Thú y

2. Chuyên ngành Khoa học Y tế:
* Khoa kỹ thuật môi trường và sức khỏe

* Khoa Công nghệ thực phẩm
* Khoa Quản lý thực phẩm
Câu lạc bộ bài thiêng vàng * Khoa Công nghệ sinh học và dược phẩm

Câu lạc bộ bài thiêng vàng* Khoa Quản lý chăm sóc sức khỏe

3. Quản trị Công nghiệp Well-Being :
* Khoa Quản lý Thông tin
* Khoa Quản trị kinh doanh
* Khoa Công nghệ Ứng Dụng di động
* Khoa Ngôn ngữ ứng dụng
* Khoa Quản lý Du Lịch
* Cử nhân chương trình Marketing sức khỏe quốc tế
* Cử nhân chương trình Ứng dụng truyền thông kỹ thuật số và mạng
* Chương trình Cử nhân MICE & Văn hóa Quản lý Công nghiệp Sáng tạo

Một số Hình ảnh về trường :

Điều kiện ứng tuyển :

1. Quốc tịch :
Ứng viên mang quốc tịch Indonesia, Singapore, Malaysia, Philippines, Thailand, Brunei, Vietnam, Myanmar, Laos, Cambodia, India, Pakistan, Bangladesh, Sri Lanka, Nepal, Bhutan, New Zealand hoặc Australia, không có quốc tịch của Trung Hoa Dân Quốc (R.O.C) và khi đăng ký nhập học không mang thân phận là sinh viên Ngoại kiều.
2. Ứng viên mang quốc tịch thuộc các nước phía Nam, phù hợp các quy định sau đồng thời khi đăng ký đã ở nước ngoài liên tục trong vòng 6 năm trở lên, có thể đăng ký.

a. Những người có cả quốc tịch của Cộng hòa Trung Hoa tại thời điểm nộp đơn, chưa đăng ký hộ khẩu tại Đài Loan ngay từ đầu.

b. Những người có quốc tịch nước Cộng hòa Trung Hoa trước khi nộp đơn nhưng đến khi nộp hồ sơ đã từ bỏ quốc tịch nước Cộng hòa Trung Hoa được tám năm kể từ ngày Bộ Nội vụ cho phép mất quốc tịch của nước Cộng hòa Trung Quốc.
c. Các đối tượng thuộc hai nhóm trên đểu chưa từng nhập học tại Đài Loan với thân phận sinh viên quốc tế, đồng thời chưa đăng ký nhập học với Ủy ban tuyển sinh chung ở nước ngoài trong năm học.
3. Những người có quốc tịch của quốc gia phía nam kiêm thêm tư cách thường trú của Hồng Kông hoặc Ma Cao, nhưng không có đăng ký hộ khẩu ở Đài Loan, khi đăng ký nhập học đã ở Hồng Kông, Macao hoặc ở nước ngoài trong hơn sáu năm.
4. Những người từng có cả quốc tịch của quốc gia phía nam đối và quốc tịch đại lục nhưng không có đăng ký hộ khẩu ở Đài Loan, đã sống ở nước ngoài hơn sáu năm tính đến thời điểm nộp đơn.

5. Ứng viên đã tốt nghiệp trung học, cao đẳng hoặc đại học được Bộ Giáo dục Đài Loan công nhận có thể nộp đơn xin nhập học (vui lòng tham khảo) Sinh viên nước ngoài có bằng tốt nghiệp trung học ở nước ngoài trở lên đủ điều kiện nộp đơn vào các chương trình đại học và bằng cử nhân.
Câu lạc bộ bài thiêng vàng 6. Các ứng viên có trình độ tương đương với hệ thống giáo dục của Đài Loan có thể nộp đơn xin nhập học.

Chứng từ, văn bản đăng ký :

1. Đơn đăng ký (đính kèm 2 ảnh 2 inch, ảnh được
chụp không quá 6 tháng )

2.Bản sao hộ chiếu còn hiệu lực

3.Bản sao bằng hoặc chứng chỉ tốt nghiệp cao nhất (bản sao phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung nếu bằng gốc không được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung)

4.Bản sao bảng điểm của trình độ học vấn cao nhất (bản sao phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung nếu bằng gốc không được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung). Bảng điểm (điểm trung bình cả năm của tất cả các môn học phải đạt ít nhất : 5.0 or 5.5)
* Ghi chú: Ứng viên khi đăng ký phải nộp bản sao bằng tốt nghiệp và bảng điểm, có xác nhận/đóng dấu của Văn phòng Văn hóa và kinh tế Đài Loan tại nước sở tại. Nếu không, hồ sơ đăng ký sẽ không được chấp nhận.
5. Giấy chứng minh tài chính, chứng minh ứng viên có đủ khả năng tài chính cho toàn bộ thời gian lưu trú và du học tại Đài Loan ( Cty sẽ lo giúp)
7.Chứng chỉ ngôn ngữ: TOCFL hoặc chứng chỉ khóa học tiếng Trung.( cty sẽ đào tạo và tổ chức thi)
8. Các giấy tờ khác (Ví dụ: Tự truyện viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung, chứng chỉ của các kì thi, giải thưởng…)
9. Phỏng vấn bởi đại diện trường bên Đài Loan
10. Nộp Hồ sơ Tại INCOMAS