Những Điều Cần Biết Cho Ứng Viên Du học Đài Loan Mới Nhất 2019

Đài Loan là một đất nước phát triển mạnh mẽ về kinh tế và tài chính, đồng hành cùng sự phát triển đó là một nền giáo dục tuyệt vời. Đây chính là lý do vì sao những năm gần đây, du học sinh Việt Nam chọn sang Đài Loan học tập ngày càng nhiều.

Du Học Đài Loan – Tương Lai Tươi Sáng Tại Vùng Đất Giàu Tiềm Năng

Nắm bắt được ước mơ và khao khát muốn biến giấc mơ của các bạn trẻ trở thành hiện thực. Công ty Cổ phần Đào tạo và hợp tác quốc tế INCOMAS với nhiều năm kinh nghiệm, có các chương trình tuyển sinh cho các trường Đại học, Cao đẳng tại Đài Loan.

ĐIỀU BẠN QUAN TÂM BÂY GIỜ:

  1. Ngành học cho du học sinh tại Đài Loan
  2. Chi phí thủ tục và xuất cảnh
  3. Công việc làm thêm và thu nhập làm thêm
  4. Học bổng cho du học sinh Đài Loan
  5. Điều kiện sống và học tập tại Đài Loan

I. Du Học Đài Loan – Tương Lai Tươi Sáng Tại Vùng Đất Giàu Tiềm Năng

1. Ngành học đa dạng, yêu cầu thủ tục hồ sơ du học Đài Loan không quá khắt khe

  • Khi đăng kí đi học tập tại Đài Loan, các ứng viên có thể chọn nhiều trường và ngành nghề khác nhau theo nhu cầu và khả năng của bản thân. Bên cạnh các trường đại học, cao đẳng danh tiếng tại Đài Loan: Trường Đại học Hòa Xuân, Trường Đại học quốc gia (trường công lập), Trường Đại học khoa học kỹ thuật Cao Uyển,… Ngoài ra còn nhiều trường Đại học danh tiếng khác trên lãnh thổ Đài Loan (ứng viên có thể tự lựa chọn trường mà mình yêu thích)

Đại học Quốc gia Đài Loan

  • Ngành học đa dạng: Quản trị kinh doanh, quản lý thông tin, ngân hàng, marketing, quản trị doanh nghiệp, kỹ thuật, cơ khí, điện, điện tử, điện tử viễn thông, nhà hàng khách sạn, nấu ăn, thiết kế, du lịch, sư phạm, ngoại ngữ, y dược,…
  • So với các nước khác trong khu vực, điều kiện để ứng viên có thể đi du học tại Đài Loan “ dễ tính” hơn. Bên cạnh yêu cầu tiên quyết về vấn đề sức khỏe đủ để đi làm việc tại nước ngoài thì chỉ cần bạn là Nam/nữ tuổi từ khoảng 18 – 28 tuổi, tốt nghiệp PTTH, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học là bạn có thể đăng kí nghe tư vấn để tìm hiểu kĩ thông tin và tham gia chương trình. Về trình độ tiếng thì ứng viên cần có tiếng Trung đạt Tocfl cấp 1 (Test of Chinese as a Foreign Language). Tuy nhiên, nếu ứng viên chưa biết sẽ được Công ty đào tạo.

2. Chi phí xuất cảnh thấp hơn so với các nước Nhật Bản, Singapo, Hàn Quốc,..

Trường Đại học Khoa Học và Công Nghệ Cao Uyển

  • Chi phí cũng sẽ phụ thuộc vào từng ngành, từng trường và khu vực mà bạn chọn. So với các nước như Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc,…chi phí để có thể đăng kí tham gia đi du học Đài Loan thấp hơn nhiều nên đây cũng là một lựa chọn tối ưu cho những bán muốn đi du học nhưng khả năng tài chính có hạn.

3. Chính sách làm thêm của Du học sinh

Du học được phép làm thêm theo quy định của Đài Loan. Thời gian cho phép du học sinh quốc tế được làm thêm tại Đài Loan là 28h/ tuần. Nhà trường sẽ hỗ trợ sắp xếp chỗ làm đảm bảo cho du học sinh. Trong kỳ nghỉ du học sinh có thể đi là nhiều giờ hơn. Du học sinh có thể làm nhiều ca khác nhau. Nếu bạn có sức khỏe và nhu cầu thì bạn có thể làm cả ca đêm. Công việc làm thêm của du học sinh : cửa hàng tiện lợi, phục vụ quán ăn, vào công ty làm cơm hộp…

Câu lạc bộ bài thiêng vàngTrong thời gian du học sinh thực tập tại các doanh nghiệp, du học sinh được tính lương theo Luật lao động, được hỗ trợ bữa trưa trong ngày thực tập, được ở tại ký túc xá của các nhà máy nơi thực tập.

Câu lạc bộ bài thiêng vàngTrong thời gian nghỉ hè, nghỉ xuân du học sinh có thể ở lại làm thêm từ 10 – 12 giờ/ngày với mức thu nhập từ 22.000 – 28.000NT$/tháng (khoảng 18.000.000 – 23.000.000 VNĐ/tháng) hoặc cao hơn tùy năng lực.

4. Học bổng hấp dẫn, miễn phí kí túc xá và học phí

Các loại học bổng rất phong phú, từ học bổng chính phủ, học bổng của trường. Một số trường có chế độ miễn học phí cho du học sinh nửa năm hoặc 1 năm đầu tiên.

Cố gắng học tập thật tốt, tập trung hết sức cho việc học tập và 100% số tiết phải có mặt thì cơ hội có học bổng rất cao.

5.  Điều kiện sống và học tập rất tốt

Du học sinh sẽ học 02 học kỳ/năm, mỗi học kỳ học 4,5 tháng, kỳ 01 học từ tháng 09 đến đầu tháng 01 năm sau, kỳ 02 học từ tháng 03 đến đầu tháng 07. Thời gian nghỉ cuối tuần, nghỉ lễ, nghỉ hè, nghỉ xuân du học sinh có thể đi làm thêm hoặc đi du lịch khám phá Đài Loan. Ngoài ra, nhà trường cũng tổ chức các buổi dã ngoại, camping để du học sinh tìm hiểu văn hóa cũng như tham quan các danh lam thắng cảnh tại Đài Loan.

Du học sinh mới sang sẽ được nhà trường sắp xếp kí túc xá tạo điều kiện để thích nghi với môi trường sống, học tập và làm thêm. Nhiều trường còn miễn phí phí Kí túc xá cho du học sinh nửa năm hoặc 1 năm đầu tiên. Du học sinh được đóng các loại bảo hiểm, hưởng chế độ bảo hiểm theo quy định của nhà trường và Bộ Giáo dục Đài Loan quy định.

II. Hướng dẫn quy trình tham gia đi du học Đài Loan

Empty

Quy trình đăng ký tham gia du học Đài Loan