DU HỌC ÚC DỄ HAY KHÓ?

Câu lạc bộ bài thiêng vàngNhắc về nước Úc, người ta nghĩ ngay tới một quốc gia thân thiện cùng một hệ thống giáo dục được công nhận trên toàn thế giới. Vì lẽ đó nên số lượng sinh viên quốc tế tham gia học tập tại Úc ngày càng tăng mạnh trong đó phải kể đến du học sinh Việt Nam.

 

Mặc dù được nhiều người lựa chọn nhưng không hẳn ai cũng xác định được rằng “Du học Úc dễ hay khóCâu lạc bộ bài thiêng vàng?” và đa phần các ứng viên rất lo lắng về quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa du học, hay băn khoăn về việc chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin visa.

Những điều đó liệu có quá khó khăn? Mời các bạn cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến việc du học Úc 

Du học Úc - dễ hay khó?

Xin visa du học Úc dễ hay khó?

Câu lạc bộ bài thiêng vàngTrong những năm gần đây, Đại sứ quán Úc đã nới lỏng chính sách xét duyệt visa, trong đó có nhiều trường hợp không phải chứng minh tài chính khi du học đồng thời đối với những ứng viên chưa đủ trình độ Anh văn được phép đăng ký học tiếng Anh tại Úc mà không đòi hỏi các tiêu chuẩn gắt gao về IELTS như trước đây.

Do đó, có thể thấy việc xin  đã trở nên dễ dàng hơn nhiều nhưng vẫn có nhiều trường hợp trượt phỏng vấn. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này?

Theo các nguồn thông tin tổng hợp, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng, số sinh viên bị trượt trong vòng phỏng vấn visa đa phần do không chú trọng vào khâu chuẩn bị hồ sơ và chuẩn bị tâm lý.

Câu lạc bộ bài thiêng vàngVà khi nhận thấy hồ sơ thiếu tính nghiêm túc, không được sắp xếp rõ ràng, các nhân viên Lãnh sự quán sẽ gọi điện để xác minh thông tin. Tuy nhiên, do không được hướng dẫn về cách trả lời cũng như chưa nắm bắt được cách thức mà nhân viên Lãnh sự quán sẽ chất vấn nên hầu hết các bạn đều khá lúng túng, thiếu tự tin khi phỏng vấn.

Du học Úc dễ hay khó?

Vậy bạn cần phải chuẩn bị những gì khi phỏng vấn xin visa du học Úc?

– Hồ sơ phỏng vấn: Hãy đầu tư cho nó và chắc chắn rằng tất cả các tài liệu và giấy tờ liên quan được sắp xếp một cách khoa học. Đó là yếu tố đầu tiên giúp bạn ghi điểm với người phỏng vấn.

– Lịch phỏng vấnCâu lạc bộ bài thiêng vàng: Thường thì buổi phỏng vấn sẽ diễn ra sau khoảng 1 – 2 tuần từ lúc bạn nhận được thông báo đi khám sức khỏe.

– Cuộc phỏng vấn diễn ra như thế nào? Hầu hết các cuộc phỏng vấn đều được diễn ra qua điện thoại, do các nhân viên văn phòng thị thực Visa Úc tiến hành bằng tiếng Việt.

– Ai sẽ tham gia phỏng vấn: Nếu người nộp hồ sơ dưới 18 tuổi thì phụ huynh sẽ tham giam phỏng vấn. Nếu người nộp hồ sơ trên 18 tuổi thì chính họ sẽ tham gia phỏng vấn.

– Một số vấn đề cần lưu ý khi tham gia phỏng vấn: Bạn cần phải chuẩn bị câu trả lời cho các câu hỏi có liên quan tới khóa học, trường học, thậm chí là danh sách các môn học mà bạn sẽ học tại Úc. Ngoài ra còn có một số câu hỏi về phương tiện đi lại, việc ăn ở cũng như việc làm thêm ở nơi mà bạn sẽ sinh sống.

Câu lạc bộ bài thiêng vàngQuan trọng nhất là bạn phải chuẩn bị kỹ càng cho các câu hỏi về tài chính hay định hướng tương lai của bản thân khi quyết định du học để tạo được sự tin tưởng cho người phỏng vấn.

Trên đây là những vấn đề chủ yếu mà các ứng viên cần quan tâm trước khi quyết định . Du học Úc dễ hay khó sẽ không còn là mối bận tâm nếu bạn có một sự chuẩn bị tốt và một tâm thế tuyệt vời.