Du học Mỹ vừa học vừa làm

Khi nói đến du học có lẽ Mỹ chưa bao giờ là cái tên hết hot đối với các bạn học sinh Việt Nam. Và bên cạnh câu hỏi du học Mỹ chi phí hết bao nhiêu thì rất nhiều bạn học sinh đang có dự định du học Mỹ cũng khá băn khoăn với việc đi du học Mỹ có được đi làm thêm không. Hãy cùng INCOMASCâu lạc bộ bài thiêng vàng tìm hiểu vấn đề này nhé!

 

Khi du học tại Mỹ  các bạn có thể làm thêm trong trường và tối đa là 20h/ tuần khi đang học – còn trong các kỳ nghỉ thì được phép làm toàn thời gian. Luật này áp dụng cho các sinh viên bậc Đại học cả ở năm thứ nhất và năm thứ hai.Và tùy theo mỗi công việc bạn lựa chọn thì mức lương tối đa mà các bạn kiếm được trung bình vào khoảng 800-1.200 USD/tháng

Ngoài ra, để tiện hơn hay tùy vào sở trường của mỗi bạn thì các bạn sẽ vẫn được đi làm thêm ở bên ngoài nếu có sự cho phép của viên chức đại diện trường hoặc đăng ký với Cục Di trú Mỹ. Luật pháp Mỹ cố ý hạn chế việc sinh viên nước ngoài đi làm ngoài trường đến mức tối đa. Sinh viên quốc tế mang Visa F1 và J1 không được quyền đi làm ngoài trường Đại học, trừ trường hợp bạn xin làm thực tập (pratical training – internship) hoặc có giấy phép đặc biệt. Vì vậy, những bạn sinh viên nào mang visa loại này nên cân nhắc kỹ lưỡng cho việc làm thêm của mình để tránh trường hợp bị ảnh hưởng đến việc xét Visa trong lần kế tiếp.

Công việc làm thêm ở Mỹ thì rất đa dạng để các bạn tìm kiếm và lựa chọn, những thông tin đó sẽ được cung cấp từ phòng thông tin của trường hoặc từ các câu lạc bộ sinh viên. Nếu bạn đang phải gặp rắc rối trong vấn đề kẹt tiền sinh hoạt, trang trải học phí….thì bạn nên nộp hồ sơ vào thật nhiều vị trí khác nhau. Tất cả những công việc này đều mang lại thu nhập và kinh nghiệm thực tế cho bạn.

 

 

Câu lạc bộ bài thiêng vàngTrong số các công việc thì việc làm thêm tại các quán Bar là được các bạn sinh viên lựa chọn khá nhiều. Nếu có thể, bạn nên trải nghiệm việc này trước khi vào đại học, có thể chỉ một tháng hay lâu hơn thì càng tốt. Như vậy, sau này bạn sẽ có cơ hội được tuyển dụng hơn gấp 10 lần người khác.

Đối với việc làm thêm đối với sinh viên, bên cạnh những lợi ích mang lại thì cũng có những hạn chế nếu bạn quá lạm dụng việc làm thêm để kiếm tiền. Bạn có thể làm sa sút việc học dẫn đến kết quả học tập không tốt. Vậy nên khi đi làm thêm các bạn cần biết cân đối giữa hai yếu tố học và làm, để nhiệm vụ chính của các bạn là học tập luôn được đảm bảo.

 

Các bạn muốn tìm hiểu thông tin du học Mỹ, bạn cần trang bị những kiến thức cơ bản khi đi du học tại quốc gia đứng đầu về giáo dục này, hãy đến với INCOMAS, mọi băn khoăn và thắc mắc của các bạn sẽ có lời giải đáp nhanh chóng nhất!