CÁCH HỌC 1000 TỪ VỰNG TIẾNG NHẬT CHỈ TRONG MỘT THÁNG

Từ vựng tiếng Nhật luôn là vấn đề đau đầu của các bạn khi bắt đầu học tiếng Nhật. Có hàng ngàn từ vựng bạn cần học thuộc trong thời gian ngắn với các nét “ na ná giống nhau”. Dưới đây là cách học 1000 từ vựng tiếng Nhật chỉ trong một tháng

 1. Học từ vựng tiếng Nhật bằng cách nhắc lại

Từ vựng khó nhất không phải ở cách viết mà ở cách đọc. Khi học một ngôn ngữ khác, cách phát âm sao cho chuẩn chẳng hề đơn giản. Để học tiếng Nhật chuẩn xác, tốt nhất bạn hãy học với giáo viên Nhật Bản. Nếu không có điều kiện đó, bạn có thể học từ giáo viên đã học tập và sinh sống tại Nhật.
Khi về nhà, hãy lên mạng hoặc học qua phần mềm từ vựng. Hãy mở to, nghe và đọc lại rõ ràng từ bạn học được. Lâu dần bạn sẽ hình thành phản xạ âm thanh và từ vựng sẽ được ghi nhớ.

2. Phân loại từ vựng theo chủ đề

Một sai lầm lớn mà các bạn mới học tiếng Nhật thường gặp phải đó là học không theo một chủ đề nào cả. Bạn nên học theo các chủ đề có sẵn. Chẳng hạn, thứ 2 bạn học chủ đề thời tiết, thứ 3 học chủ đề xe cộ, thứ 4 học chủ đề gia đình. Cũng đừng học từ vựng quá tham nhé vì bạn chẳng thể nào nhớ hết được đâu. Hãy học chậm mà chắc.
cach hoc tu vung tieng nhat
Bạn nên học tiếng Nhật theo chủ đề

3. Học đi đôi với hành

Đây là quy tắc không chỉ hữu ích khi học tiếng Nhật mà học bất cứ điều gì bạn cũng có thể áp dụng. Hãy thường xuyên luyện nói với bạn bè. Như vậy từ vựng sẽ được ghi nhớ lâu hơn. Nếu bạn học một mình, bạn có thể ghi âm lại rồi phát. Bạn sẽ tự thấy mình phát âm sai ở đâu và điều chỉnh lại. Điều này chẳng khó khăn để thực hiện khi có smart phone đúng không nào?
cach hoc tu vung tieng nhat
Tăng cường thực hành tiếng Nhật

4. Vừa học vừa giải trí – tại sao không nhỉ?

Khi bạn quá đau đầu với các từ vựng khô cứng, hãy để cơ thể được tư giãn. Bỏ túi ngay những list bài hát tiếng Nhật yêu thích, những bộ phim Nhật Bản thú vị sẽ giúp bạn học được từ mới đó. Dần dần hãy bỏ Vietsub và cố gắng nghe hiểu nhé. Ban đầu sẽ khá khó khăn với bạn nhưng thời gian dài bạn sẽ quen ngay thôi!
cach hoc tu vung tieng nhat
Học tiếng Nhật thông qua truyện tranh
Chúc các bạn học tiếng Nhật thật tốt