3 bước kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc đơn giản nhất và nhanh nhất

Câu lạc bộ bài thiêng vàngBạn chuẩn bị đi Hàn Quốc? Bạn đã xin visa? Tuy nhiên bạn chưa biết kết quả visa Hàn Quốc của mình xin như thế nào? Vậy làm sao để có thể kiểm tra được rằng mình có trúng tuyển xin visa hay không? Với 3 bước đơn giản sau đây, việc kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Theo quy định về thủ tục xin visa, thông thường sau từ 8-10 ngày kết từ ngày nộp hồ sơ bạn sẽ nhận được kết quả xin visa (không tính thời gian nghỉ lễ, tết hay cuối tuần). Thời gian này người xin visa sẽ khá nóng lòng, sốt ruột, lo lắng kèm hồi hộp. Tuy nhiên, với sự phát triển của  internet hiện nay bạn không cần phải chờ đợi quá lâu, hoặc mất công sức, thời gian để đến tận nơi kiểm tra nữa, mà thay vào đó bạn có thể nhờ các trang web dò hỏi giúp mình.

3 bước kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc nhanh chóng, chính xác

Truy cập trang web.visa.go.kr/ để tra cứu kết quả visa Hàn Quốc

Câu lạc bộ bài thiêng vàngTruy cập trang web.visa.go.kr/ để tra cứu kết quả visa Hàn Quốc

Câu lạc bộ bài thiêng vàngVậy làm thế nào để kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc thông qua mạng internet. Với 3 bước sau sẽ giúp bạn kiểm tra thật dễ dàng, đơn giản, nhanh chóng và chính xác hơn bao giờ hết. Hãy làm theo các bước sau nhé.

Câu lạc bộ bài thiêng vàngBước 1: Hãy truy cập vào trang web https://www.visa.go.kr/openPage.do?MENU_ID=10301

Câu lạc bộ bài thiêng vàngĐây là trang mạng trực tuyến cho phép bạn kiểm tra tình trạng xin visa của mình mà không nhất thiết phải đến tận nơi. Một trang web uy tín mang đến độ chính xác cao đang được nhiều người truy cập mỗi ngày.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị

Câu lạc bộ bài thiêng vàngNgôn ngữ lựa chọn là English, sau đó nhấp vào Check Application Status & Print cuối cùng là tick Diplomatic Office.

Câu lạc bộ bài thiêng vàngBước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân

Sau đó, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin cá nhân theo hướng dẫn. Sau đó ấn vào nút kiểm tra. Bạn cần đợi trong vài giây để máy load thông tin. Bước này gồm 2 phần Select Passport No

Câu lạc bộ bài thiêng vàngLưu ý: Chỉ kiểm tra thông tin bằng số hộ chiếu của mình sau đó điền đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh

Tình trạng visa của bạn khi kiểm tra

Câu lạc bộ bài thiêng vàngSau khi hoàn thành cả 3 bước trên, trang mạng sẽ trả kết quả về tình trạng visa hiện tại của bạn. Thông thường, sẽ có 3 kết quả như sau:

Câu lạc bộ bài thiêng vàng– Nếu trang mạng cho kết quả Under Review tức là phía Đại sứ quán đã nhận hồ sơ và đang xem xét quá trình làm visa cho bạn

Câu lạc bộ bài thiêng vàng– Nếu kết quả là Approved tức là visa của bạn đã được nhận.

– Nếu kết quả là Denied/Returned tức là visa của bạn không được chấp thuận. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn cần kiểm tra hồ sơ và đến Đại sứ quán nộp lại sau. Thông thường, theo quy định phải sau ít nhất 3 tháng mới được nộp lại visa.

Câu lạc bộ bài thiêng vàngBình thường, visa sẽ cập nhật lên mạng sau 2 – 3 ngày nộp hồ sơ. Vì thế, muốn kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc bạn cũng cố gắng chờ đến 2 – 3 ngày sau nhé. Tuy nhiên, thông thường những kết quả ở thời gian này vẫn là Under Review. Trường hợp nếu kiểm tra gần đến ngày nhận visa thì sẽ cho kết quả chính xác nhất.

Câu lạc bộ bài thiêng vàngThời gian nhận kết quả visa: Nếu bạn muốn kiểm tra kết quả visa tận nơi thì cũng không cần đến quá sớm vì việc này diễn ra trong thời gian rất nhanh. Bạn chỉ cần có mặt từ lúc khoảng 15:00, trình giấy hẹn, bỏ giấy hẹn vào rổ là sẽ được kiểm tra kết quả.

Câu lạc bộ bài thiêng vàngTrên đây là 3 bước kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc đơn giản nhất và nhanh nhất. Để mọi việc diễn ra thuận lợi, hãy tìm hiểu thật kỹ về thủ tục làm visa trước nhé. Hoặc bạn có thể gọi điện đến cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.